BLOG

Các loại bản lề giảm chấn phổ biến được ưa chuộng nhất

Bản lề giảm chấn inox 

Bản lề giảm chấn – Phụ kiện cửa không còn quá xa lạ hiện nay. Mẫu bản lề này hiện đang rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Đi cùng với nhu cầu sử dụng ngày càng cao thì hiện nay có rất nhiều mẫu bản lề giảm chấn khác nhau ra đời. Cùng VietWood tìm hiểu chi tiết các loại bản lề giảm chấn phổ biến hiện nay qua bài viết dưới đây!

Bản lề giảm chấn là gì?

Bản lề giảm chấn là một phụ kiện được lắp đặt phổ biến ở cánh cửa như cửa chính, cửa tủ bếp, cửa tủ quần áo, giúp cho quá trình đóng mở cửa diễn ra nhẹ nhàng nhất. Vai trò chính của bản lề là cố định giữa tủ và cánh cửa để hoạt động đóng mở được thuận tiện. Bộ phận giảm chấn đi cùng có công năng hạn chế tối đa tiếng ồn và chấn động do va chạm.

Cấu tạo của bản lề giảm chấn gồm có 2 bộ phận chính là:

 • Bản lề bật: Có nhiệm vụ chính là cố định chắc chắn bản lề với cửa và giúp cho quá trình đóng mở cửa nhanh chóng, dễ dàng hơn.
 • Giảm chấn: Giảm thiểu các tác động mạnh khi thực hiện đóng mở cửa, từ đó không gây tiếng ồn khi đóng mở cửa.
Bản lề giảm chấn là phụ kiện lắp đặt phổ biến 

Bản lề giảm chấn là phụ kiện lắp đặt phổ biến

So với các loại bản lề khác, bản lề giảm chấn hiện đang rất được ưa chuộng và được nhiều gia đình lựa chọn để lắp đặt bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Thứ nhất, với bản lề giảm chấn, khi đóng mở cửa, bạn sẽ hoàn toàn không nghe thấy tiếng kêu cót két. Theo đó, âm thanh khi đóng mở cửa vô cùng nhẹ nhàng và không có bất kỳ 1 tiếng ồn nào.
 • Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì có thể an tâm khi sử dụng bản lề này vì sẽ không gây kẹt tay.
 • Bản lề giảm chấn giúp cánh tủ chuyển động nhẹ nhàng, êm ái và điều đó giúp kéo dài tuổi thọ của tủ.

Xem thêm: Bản lề cửa chính: Chọn loại nào tốt & bền?

Tìm hiểu thông tin tổng quan về bản lề giảm chấn

Tìm hiểu thông tin tổng quan về bản lề giảm chấn

Các loại bản lề giảm chấn phổ biến hiện nay

Tùy thuộc vào chất liệu và cấu tạo mà bản lề giảm chấn sẽ được phân chia thành các loại khác nhau. Cụ thể dưới đây là phân loại các loại bản lề giảm chấn phổ biến hiện nay:

Theo chất liệu

Nếu dựa theo chất liệu thì có 2 loại bản lề giảm chấn phổ biến và được ưa chuộng hiện nay là:

 • Thép: Gồm có thép thông thường và thép không gỉ
 • Inox: Gồm có bản lề được làm từ inox 201 và bản lề inox 304. Trong đó bản lề bằng inox 304 vẫn được ưa chuộng hơn cả vì có độ bền cao hơn.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, ngân sách mà bạn sẽ lựa chọn được mẫu bản lề giảm chấn có chất liệu phù hợp!

Bản lề giảm chấn inox 

Bản lề giảm chấn inox

Xem thêm: Nâng cấp ngôi nhà với tay nắm cửa cao cấp tinh tế

Theo cấu tạo

Dựa theo cấu tạo, bản lề giảm chấn được chia thành 3 loại chính là:

 • Bản lề có kết cấu hơi thẳng: Đặc điểm chính của mẫu bản lề này khi lắp ráp vào cánh tủ sẽ che hết toàn bộ cạnh tủ. Khi này thì khoảng cách từ thành tủ đến vít điều chỉnh là 15mm. Thông thường, mẫu bản lề này thường được sử dụng chủ yếu tại những vị trí khuất của vách tủ.
 • Bản lề hơi cong 1/2 (cong nửa): Mẫu bản lề này thường được lắp đặt trong trường hợp 2 tủ liền kề có chung 1 vách. Ngoài ra, đối với tủ quần áo hay tủ nhà bếp thì mẫu bản lề này cũng rất được ưa chuộng. Đặc điểm của mẫu bản lề giảm chấn này khi lắp là cánh tủ sẽ che một nửa độ dày của cạnh tủ, khoảng cách từ thành tủ tới vít điều chỉnh là 23mm. 
 • Bản lề hơi cong 3/4 (cong lọt): Mẫu bản lề này thường được lắp đặt khi cánh tủ lọt trong cạnh tủ ví dụ như tủ bếp sát tường. Khi đó lúc mở, cánh tủ bếp sẽ không chạm vào tường. Đây là mẫu bản lề mà khi lắp đặt cánh tủ lọt trong cạnh tủ, khoảng cách từ thành tủ đến vít điều chỉnh là 30 mm.
Phân loại các loại bản lề giảm chấn phổ biến hiện nay 

Phân loại các loại bản lề giảm chấn phổ biến hiện nay

Xem thêm: Bản Lề Âm Cánh Tủ – Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Tủ Bếp

Ngoài 2 cách phân loại trên, đối với các loại bản lề được chọn tùy theo quy cách của ván tủ thì bản lề giảm chấn cũng được chia thành 2 loại gồm có:

 • Bản lề phi 35mm: Dùng cho những ván tủ có độ dày khoảng 14mm – 24mm;
 • Bản lề phi 40mm: Thích hợp dùng cho ván tủ có độ dày khoảng 20mm – 40mm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại bản lề giảm chấn phổ biến hiện nay. Mong rằng qua những thông tin được VietWood chia sẻ ở bài viết giúp bạn đọc có thể lựa chọn được mẫu bản lề giảm chấn phù hợp với công trình kiến trúc nhà mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *