BLOG

Bản lề giảm chấn và những kiến thức nhất định bạn phải biết 

Bản lề loại giảm chấn có cấu tại từ 2 bộ phận là cố định và di động

Bản lề giảm chấn xuất hiện để đáp ứng được nhu cầu về cuộc sống đầy đủ hơn, an toàn, thẩm mỹ hơn của con người. Thay vì việc sử dụng hệ thống bản lề cửa tủ thông thường như trước thì hiện nay với sự cải tiến và ưu điểm vượt trội bản lề loại giảm chấn đã được áp dụng rộng rãi. Vậy bản lề này là gì? Cấu tạo cũng như ưu điểm của nó như thế nào? Hãy cùng khám phá những kiến thức về loại bản lề loại giảm chấn này dưới đây. 

Bản lề giảm chấn là gì?

Bản lề giảm chấn hay còn được gọi với cái tên khác là bản lề hơi. Có thể hiểu đơn giản đây là bộ phận kết nối giữa cánh tủ và tủ. Nó giúp cho cánh tủ có khả năng chuyển động quay quanh trục và tạo chuyển động đóng mở cho cánh tủ trong quá trình người dùng sử dụng. 

Bản lề loại giảm chấn là bộ phận kết nối cánh tủ và thùng tủ

Bản lề loại giảm chấn là bộ phận kết nối cánh tủ và thùng tủ

Bản lề loại giảm chấn có thiết kế khá nhỏ gọn, tích hợp thêm giảm chấn giúp làm tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Với sự quan trọng này thì hiện nay những nhà sản xuất đã liên tục điều chỉnh, nghiên cứu và thiết kế ra những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ, thuận tiện lắp đặt. Hiện nay chúng cũng được áp dụng rất nhiều trong việc lắp đặt tủ quần áo, tủ gỗ, tủ bếp,… của mỗi gia đình.  

Xem thêm: Lắp Ổ Khóa Cửa Nhựa Lõi Thép Dễ Dàng, Nhanh Chóng!

Cấu tạo của bản lề giảm chấn

Cấu tạo của bản lề loại giảm chấn gồm có 2 bộ phận đó là phần cố định và phần có thể di động. 

  • Đối với phần cố định chính là phần được gắn vào cánh và vách khoang của tủ. Nó sẽ không có khả năng di chuyển và được bắt cố định vào cái hoặc vách ngăn bằng vít. Phần này còn được gọi là phần đế. 
  • Đối với phần di động: Đây là phần kết nối giữa hai phần cố định nêu trên nhằm tạo ra những chuyển động quay để đóng mở cánh tủ,… Và chuyển động ngang để điều chỉnh thuận tiện nhất cho thợ trong quá trình lắp đặt. 
Bản lề loại giảm chấn có cấu tại từ 2 bộ phận là cố định và di động

Bản lề loại giảm chấn có cấu tại từ 2 bộ phận là cố định và di động

Có thể thấy cấu tạo của bản lề chấn cũng rất đơn giản, tuy nhiên nó cũng có nhiều loại khác nhau với chất liệu khác nhau. Tùy vào nhu cầu và mục đích dùng mà bạn lựa chọn loại phù hợp nhất như bản lề tủ bếp, bản lề tủ gỗ, bản lề tủ nhựa,… 

Ưu điểm của bản lề giảm chấn

Ngoài tính tiện dụng, thiết kế nhỏ gọn, tích hợp được nhiều loại tủ khác nhau trong gia đình thì loại bản lề giảm chấn này còn có những ưu điểm như: 

Bản lề loại giảm chấn sở hữu nhiều ưu điểm

Bản lề loại giảm chấn sở hữu nhiều ưu điểm

Đóng cửa êm ái, nhẹ nhàng

Ưu điểm đầu tiên của bản lề giảm chấn đó chính là sẽ hỗ trợ đóng cửa êm ái và nhẹ nhàng. Hệ thống piston giảm chấn được tích hợp trên bản lề sẽ làm cho cánh tủ đóng lại được hãm một lực nhất định. Chính vì vậy mà khi đóng cửa rất nhẹ nhàng và hạn chế gây ra tiếng ồn khó chịu cho người dùng. Bên cạnh đó sẽ không phát ra những tiếng kêu kẽo kẹt hay những tiếng va chạm của cánh tủ vào thành tủ. 

Xem thêm: Tay Nắm Cửa Đồng Thau: Chất Lượng Đi Kèm Vẻ Đẹp

Tăng tuổi thọ cho cửa và nội thất

Đối với bất cứ loại tủ nào trong gia đình thì cánh tủ sẽ được sử dụng để đóng mở thường xuyên. Nhờ việc giảm được lực va chạm của cánh tủ vào cạnh tủ mà cũng hạn chế được việc trầy xước, từ đó kéo dài tuổi thọ của tủ, cũng hạn chế việc tủ xệ cánh. Bên cạnh đó việc giúp chuyển động của cánh tủ nhẹ nhàng và êm ái hơn sẽ tăng độ bền và nâng cao tuổi thọ cho cánh cửa cũng như nội thất trong gia đình bạn. 

Tăng tính thẩm mỹ, tuổi thọ cho đồ nội thất

Tăng tính thẩm mỹ, tuổi thọ cho đồ nội thất

An toàn cho trẻ em

Như đã chia sẻ ở trên bản lề giảm chấn có cơ chế hãm lực, chính vì vậy mà khi sử dụng sẽ an toàn hơn rất nhiều so với loại bản lề bình thường. Cánh tủ sẽ được đóng lại một cách từ từ và hạn chế tình trạng kẹt tay hay đập vào mặt, nhất là đối với những gia đình đang có trẻ nhỏ. 

Nâng cao tính thẩm mỹ

Đối với hệ thống tủ bếp hay tủ quần áo hiện đại thì không thể thiếu đi sự tiện lợi. Khi sử dụng bản lề loại giảm chấn không chỉ giúp nội thất hoàn thiện tính thẩm mỹ mà còn hoàn thiện cả công năng cho tủ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dễ dàng tháo lắp cánh tủ khi cần thiết mà không cần bất cứ một dụng cụ nào ngoài đôi tay vô cùng tiện lợi. 

Các loại bản lề giảm chấn 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bản lề khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng như mua phụ kiện bản lề tủ bếp, bản lề tủ quần áo, bản lề lá cánh tủ,… mà lựa chọn loại phù hợp. Dưới đây chính là một số loại bản lề giảm chấn phổ biến nhất: 

Có nhiều loại bản lề loại giảm chấn trên thị trường

Có nhiều loại bản lề loại giảm chấn trên thị trường

Bản lề giảm chấn bật hơi

Có thể nói hiện nay đây là loại bản này phổ biến nhất trong các loại bản lề giảm chấn dành cho tủ bếp. Nhờ có hệ thống ống hơi giảm chấn mà những hoạt động đóng mở tủ bếp dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra nó còn hạn chế được việc phát ra tiếng động ồn ào rất hiệu quả. 

Bản lề giảm chấn bật mở

Loại bản lề có thiết kế chùm ngoài và không có chỗ cong. Đây là loại thường được sử dụng tại những vị trí khuất của vách tủ. Dạng bản này bật thẳng kết hợp với hệ thống giảm chấn. Khi lắp đặt cho cánh tủ sẽ che hết toàn bộ cạnh tủ, với khoảng cách từ thành tủ đến vít bản lề điều chỉnh là 15mm. 

Bản lề giảm chấn âm tủ

Đây là bản lề giảm chấn thiết kế lọt lòng có chỗ công cao 17mm. Bản lề này phù hợp để lắp và thiết kế cho cánh tủ lọt trong cạnh tủ. Những mẫu tủ âm tường hoặc những tủ kê sát tường sẽ được ưu tiên sử dụng loại bản lề này để tránh trường hợp cánh tủ va chạm vào tường gây trầy xước. 

Bản lề loại giảm chấn âm tủ phù hợp thiết kế cho cánh tủ lọt trong cạnh tủ

Bản lề loại giảm chấn âm tủ phù hợp thiết kế cho cánh tủ lọt trong cạnh tủ

Bản lề thủy lực giảm chấn

Bản lề thủy lực giảm chấn là mẫu bản lề được thiết kế sử dụng giảm chấn bằng lò xo và piston. Sản phẩm này được gắn trực tiếp lên bề mặt mà không cần khoét lỗ nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như mẫu mã đẹp cho những loại tủ được sử dụng. Đây cũng chính là lý do loại bản lề này hiện nay được yêu thích nhất trong các loại bản lề giảm chấn tủ trên thị trường.  

Bản lề bật giảm chấn

Bản lề bật giảm chấn chính là mẫu bản lề thẳng, khi lắp ráp vào cánh tủ sẽ che hết toàn bộ phần cạnh tủ. Bản lề này thường được sử dụng ở những vị trí khuất của vách tủ và là một dạng bản lề bật thẳng kết hợp với hệ thống giảm chấn. Khi chúng được lắp đặt vào cánh tủ sẽ chia hết toàn bộ lãnh tụ và khoảng cách từ thành tủ đến vít bản lề là 15mm. 

Xem thêm: Mở Cửa Dễ Dàng Với Tay Nắm Cửa Gạt Cao Cấp

Lưu ý khi chọn mua bản lề giảm chấn

Bản lề giảm chấn hiện nay cực kỳ được ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên khi mua thì bạn cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như túi tiền của mình. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn mua bản lề loại giảm chấn bạn cần biết để sở hữu được sản phẩm phù hợp nhất: 

Cần lựa chọn loại bản lề phù hợp với kích thước và độ dày của tủ

Cần lựa chọn loại bản lề phù hợp với kích thước và độ dày của tủ

  • Nên chú ý đến kích thước cũng như độ dày của tủ: Để tránh được tình trạng rung giật hoặc cánh tủ bị cong vênh thì bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng kích thước của tủ. Từ đó có thể lựa chọn được bản lề chịu được lực phù hợp với tủ khi đóng, mở cửa. 
  • Chú ý đến chất liệu: Hiện nay thường thì phụ kiện bản lề tủ bếp, bản lề giấu khuôn giảm chấn,… hay bất cứ loại tủ nào được làm từ 2 chất liệu là inox và thép không gỉ. Hai loại này đều thiết kế với bề mặt sáng bóng. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng bản lề bằng thép thì chúng rất dễ bị oxi hóa đối với phòng có độ ẩm cao. Chính vì vậy trong trường hợp này bạn nên lựa chọn bản lề giảm chấn bằng inox cao cấp. Vừa mang đến nét thẩm mỹ mà còn có độ bền cực kỳ hoàn hảo. 
  • Điều cuối cùng mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn mua bản lề loại giảm chấn đó chính là lựa chọn địa chỉ uy tín. Nó không chỉ giúp bạn yên tâm về chất lượng của sản phẩm mà ở đó sẽ tư vấn chính xác cho bạn thiết kế bản lề bạn cần dùng với chế độ bảo hành tốt nhất. 

Báo giá bản lề giảm chấn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bản này khác nhau. Chính vì vậy mà mỗi thương hiệu sẽ có một mức giá thành công bố cho khách hàng khác nhau. Ngoài ra mức giá của bản lề còn phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu cấu thành, cũng như kích thước của bản lề.  Để có được báo giá và tư vấn chi tiết về loại bản lề bạn muốn mua thì hãy liên hệ hoặc đến địa chỉ cung cấp để được tư vấn chính xác nhất. 

Địa chỉ mua bản lề giảm chấn uy tín chất lượng.

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, các loại bản lề giảm chấn hiện nay rất được ưa chuộng, chính vì vậy nhu cầu sử dụng cũng rất nhiều. Việc tìm kiếm địa chỉ bán bản lề loại giảm chấn trên thị trường không hề khó, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín, cung cấp cho bạn sản phẩm chất lượng. Nếu như không tìm hiểu kỹ rất có thể bạn sẽ mua phải hàng kém chất lượng với mức giá cao. 

Địa chỉ mua bản lề loại giảm chấn uy tín, chất lượng với mức giá hợp lý

Địa chỉ mua bản lề loại giảm chấn uy tín, chất lượng với mức giá hợp lý

Nếu như bạn cũng đang có nhu cầu mua bản lề giảm chấn, phụ kiện bản lề có thể tham khảo tại Vietwood của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng hệ thống sản phẩm đa dạng chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được mẫu bản lề phù hợp nhất với nhu cầu. Bên cạnh đó là mức giá thành và chế độ bảo hành cũng tốt nhất. 

Liên hệ với Vietwood qua: 

CÔNG TY CP VIETWOOD.VN – Nhà cung cấp Khóa & Phụ kiện cửa, Phụ kiện nội thất cao cấp

  • Hotline: 0966.71.6666
  • Showroom: Số 05A KTM Shophouse 24h Mặt Đ. Tố Hữu, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Gmail: Vietwood.vn@gmail.com
  • Thời gian làm việc:

Thứ 2 – Thứ 7 8:30am – 18:30pm

Chủ nhật 9am – 16pm

Trên đây chính là những chia sẻ chi tiết về bản lề giảm chấn. Những kiến thức cần biết về loại bản lề này. Để có thể nâng cao được thẩm mỹ, độ bền của sản phẩm nội thất chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn sử dụng bản loại lề giảm chấn với thiết kế và chất liệu cao cấp nhất. Để có được sự tư vấn chi tiết, miễn phí hãy liên hệ đến Vietwood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *