BLOG

Các loại tay nắm cửa nhựa lõi thép đẹp mắt, phổ biến nhất 2024

Hiện nay cửa kính nhựa lõi thép đang dần thay thế rất nhiều dòng cửa khác trên thị trường. Để cho dòng cửa này phổ biến đến vậy thì phụ kiện là yếu tố quyết định không hề nhỏ. Trong đó tay nắm cửa đóng vai trò cực kỳ quan trọng, mang đến tính thẩm mỹ, tiện dụng cho bộ cửa. Vậy bạn đã biết tay nắm cửa nhựa lõi thép đẹp hiện nay gồm những loại nào? Có lưu ý gì khi lựa chọn? Hãy tham khảo chi tiết tại bài viết dưới đây của Vietwood để hiểu rõ hơn. 

Các loại tay nắm cửa nhựa lõi thép phổ biến hiện nay

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua những loại tay nắm cửa nhựa lõi thép thì có thể tham khảo qua dưới đây. 

Các loại tay nắm cửa nhựa lõi thép

Các loại tay nắm cửa nhựa lõi thép

Hiện tại trên thị trường đang có 5 loại phổ biến nhất, mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu về từng loại để lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu thẩm mỹ mình hướng đến. 

Tay nắm cài cho cửa nhựa lõi thép

Loại tay nắm cài là tay nắm cho cửa nhựa lõi thép chỉ phù hợp với cửa sổ. Tay nắm loại này cũng không hỗ trợ ổ khóa. Nó chỉ thường áp dụng và sử dụng cho những cửa sổ mở hất hiện nay. Khi người dùng đóng lại thì sẽ có chốt thêm cài giúp cho cửa sổ có thể khóa từ bên trong và người bên ngoài không thể mở được. 

Xem thêm: Khóa cửa sắt: Phân loại và tính năng nổi bật

Tay nắm dạng đòn bẩy (tay gạt)

Loại tay nắm gạt cho cửa nhựa lõi thép này được sử dụng cho cửa chính. Nó cũng có khả năng chống trộm cực kỳ tốt. 

Tay nắm cửa dạng đòn bẩy

Tay nắm cửa dạng đòn bẩy

Người mua cần chú ý tùy vào kích thước chiều cao của cửa nhựa lõi thép mà lựa chọn và sử dụng độ dài thanh tay nắm khác nhau. 

Tay nắm chữ D

Bên cạnh tên gọi là tay nắm chữ D thì loại tay nắm này còn được gọi là khóa bán nguyệt. Những dòng cửa thường sử dụng loại tay nắm chữ d này đó là cửa mở xếp trượt và cửa lùn. Nếu như bạn cũng đang muốn mua tay nắm cho các loại cửa này thì có thể lựa chọn tay nắm chữ D. 

Tay nắm đơn điểm khóa cửa nhựa lõi thép

Loại tay nắm cửa nhựa lõi thép đơn điểm hiện tại không được đánh giá cao về độ an toàn khi sử dụng. Chính vì vậy loại tay nắm này thường sử dụng cho cửa phòng cửa toilet hoặc những loại cửa không quan trọng trong thiết kế căn hộ. Cửa khi người dùng khóa hẳn thường sẽ có một điểm khóa duy nhất và khi đóng sẽ được giữ lại ngay bởi một lẫy gà trên thân khóa. 

Tay nắm đơn điểm cho cửa nhựa lõi thép

Tay nắm đơn điểm cho cửa nhựa lõi thép

 • Thân khóa của cửa sẽ được bắt âm trong phần thanh cài 
 • Tay nắm đơn điểm sẽ được sử dụng cả bên ngoài và bên trong. Chụp khóa và vít giữ sẽ đi kèm. 
 • Lõi khóa sẽ thường được sử dụng một đầu núm vặn và một đầu có chìa. 
 • Miệng khóa sẽ được sử dụng để giữ cửa khi đóng và bắt bên phần khung bao của cửa. 

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bắt Bản Lề Lá Cho Người Mới

Một số ưu, nhược điểm của tay nắm đơn điểm cho cửa nhựa lõi thép: 

 • Tay nắm đơn điểm giúp cho người dùng mở cửa cực kỳ tiện lợi. Chính vì vậy mà nó thường được sử dụng cho những cửa sổ cao tầng, cửa phòng, cửa nhà vệ sinh, hoặc những cửa có kích thước nhỏ. 
 • Những loại cửa có kích thước lớn dù được thiết kế trong nhà cũng rất ít được sử dụng loại tay nắm cửa này bởi tính cách âm và cách nhiệt không cao. 

Tay nắm có khóa đa điểm cho cửa nhựa

Đây là dòng tay nắm được sử dụng cho những dòng cửa nhựa lõi thép cao cấp bởi nó mang lại tính tiện dụng rất cao. Thiết kế của nó có nhiều điểm giữ khóa để tăng độ chắc chắn cũng như kín khít cho cánh cửa. Tuy nhiên nếu như điểm giữa của khóa không bám chặt vào vấu thì cửa sẽ rất dễ bị đột nhập hoặc là bị cậy. 

Tay nắm đa điểm cho cửa nhựa lõi thép

Tay nắm đa điểm cho cửa nhựa lõi thép

Nếu như cửa bị xệ thì sẽ khiến cho điểm dự khóa không được bám vào vấu chắc chắn. Vì vậy nếu tình trạng cửa bị xệ cánh thì phải có biện pháp xử lý ngay nếu như bạn không muốn trộm vào nhà. Loại tay nắm cửa này khi khoá thì phần tay nắm sẽ không cho quay để tránh mở những điểm giữ khỏi vấu. Ưu điểm lớn nhất của loại tay nắm này đó chính là độ an toàn cao giúp cửa không bị cậy hoặc nậy khóa một cách dễ dàng. 

Loại khóa đa điểm sẽ được sử dụng cho những dòng cửa nhựa lõi thép cao cấp như cửa đi một cánh, 2 cánh hoặc 4 cánh. Bên cạnh đó những cửa như ban công hay cửa hồ bơi cửa thông phòng và cửa nhà vệ sinh cũng được sử dụng khá phổ biến.  

Xem thêm: Nâng tầm nội thất: Bản Lề Âm cửa thông minh

Những lưu ý khi lựa chọn tay khóa cửa nhựa lõi thép

Phụ kiện đi kèm với cửa nhựa lõi thép là một trong những dạng phụ kiện đồng bộ. Điều này có nghĩa là không thể sử dụng phụ kiện của những bạn thừa khác để gắn vào cửa nhựa lõi thép được. Mà bạn chỉ có những phụ kiện được thiết kế riêng cho dòng cửa này thì mới có thể gắn được và sử dụng được. Vì vậy mà khi lựa chọn tay khóa cửa nhựa lõi thép sẽ có những lưu ý như: 

Lưu ý khi chọn tay nắm cho cửa nhựa lõi thép

Lưu ý khi chọn tay nắm cho cửa nhựa lõi thép

Cần lựa chọn tay nắm cửa nhựa lõi thép theo từng chức năng của cửa: 

 • Tay nắm cửa cửa sổ trượt chỉ có thể gắn trên cửa trượt, cửa đi mở quay, cửa đi trượt và gắn bên ngoài của cửa sổ mở quay ra ngoài. Bạn không thể gắn bên trong cho cửa sổ mở quay ra ngoài. 
 • Mỗi loại tay nắm khóa khác nhau thì sẽ khác nhau về tim tay và tim lõi khóa. Chính vì vậy bạn nên lưu ý không dùng tay khóa này để gắn lên tay khóa kia. 
 • Ở mỗi số tay cầm sẽ có những phụ kiện đi kèm khác nhau. Chính vì vậy nếu chỉ hư tay lắm thì bạn cũng phải mua và thay nguyên bộ đó. 
 • Khi lựa chọn tay nắm cửa nhựa lõi thép thì cần chú ý đến kiểu dáng tay. Hiện tại trên thị trường thì kiểu dáng tay khá phong phú và đa dạng. Tùy vào mỗi thiết kế của mỗi công trình mà bạn lựa chọn kiểu dáng phù hợp nhất để hài hòa giữa các phụ kiện với cửa và toàn bộ không gian kiến trúc. 

Để có thể mua được tay nắm chuẩn cho loại mình cần hãy chuẩn theo từng loại cửa mà bạn cần lắp. Bạn nên chụp hình hoặc gửi mẫu cho cửa hàng trước để được tư vấn chi tiết cả về thiết kế lẫn giá cả. 

VietWood – Địa chỉ phân phối tay nắm cửa nhựa lõi thép chất lượng hiện nay

Không thể phủ nhận các loại tay nắm cửa nhựa lõi thép hiện nay cực kỳ đa dạng và nhu cầu sử dụng cũng rất cao. Chính vì vậy không khó thì bạn có thể tìm kiếm một địa chỉ cung cấp các loại tay nắm cửa nhựa lõi thép để bạn lựa chọn. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng mang đến sản phẩm chất lượng với mức giá thành hợp lý. Nếu như không tìm hiểu kỹ thì rất có thể bạn sẽ mua phải sản phẩm chất lượng kém với mức giá thành cao. 

Địa chỉ bán tay nắm cửa nhựa uy tín, chất lượng

Địa chỉ bán tay nắm cửa nhựa uy tín, chất lượng

Vietwood – địa chỉ phân phối tay nắm cửa nhựa lõi thép chất lượng trên thị trường mà bạn nên tham khảo. Tại gian hàng của chúng tôi cung cấp đa dạng những loại tay nắm cửa khác nhau với chất liệu và thiết kế khác nhau. Từ phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,… phù hợp với từng thiết kế và nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó mức giá thành chúng tôi mang đến luôn cạnh tranh nhất, phù hợp nhất với chất lượng sản phẩm khách hàng nhận được. 

Để có thể nhận tư vấn chi tiết và miễn phí khách hàng có thể liên hệ qua: 

 • Hotline: 0966.71.6666
 • Gmail: Vietwood.vn@gmail.com

Hoặc qua trực tiếp địa chỉ của chúng tôi tại: Số 05A KTM Shophouse 24h Mặt Đ. Tố Hữu, Q. Hà Đông, Hà Nội

Với những chia sẻ chi tiết về các loại tay nắm cửa nhựa lõi thép đẹp mắt năm 2024 và những lưu ý bạn cần biết. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích nhất, giúp bạn hoàn thiện được nội thất cho công trình đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho không gian thiết kế. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *