BLOG

Hướng dẫn phương pháp vệ sinh khóa cửa thông minh đúng cách nhất

Hướng dẫn phương pháp vệ sinh khóa cửa chốt vặn thông minh đúng cách nhất

Khóa cửa kim loại cũng như các đồ dùng khác sau một khoảng thời gian dùng nếu không được vệ sinh thì cặn bẩn sẽ bám vào không những làm mất đi vẻ đẹp của bộ khóa mà có khả năng còn gây ra hiện tượng hỏng hóc, bất tiện khi sử dụng. Việc làm sạch bộ khóa cửa là cần thiết mặc dù thế điều cần lưu tâm là làm sạch thế nào cho đúng phương pháp?

cách vệ sinh khóa cửa điện tử đúng phương pháp

– Vệ sinh đúng cách

Vấn đề làm sạch cần phải được tiến hành ngay sau khi lắp đặt và trước khi sử dụng để có thể đảm bảo không bị hút vào trong bề mặt của khóa cửa.

Việc làm sạch cũng cần đảm bảo thực hiện thường xuyên để khóa vận hành tốt nhất.


– Dùng dung dịch để vệ sinh khoa cua

Đối với các bộ khóa được lắp trong nhà với điều kiện khô, mát, ít bụi bẩn thì chỉ cần dùng khăn mềm có tẩm nước nhưng phải được vắt khô để lau chùi cho sạch sẽ.

Có thể dùng dung dịch lau kính để lau chùi, không nên để bụi bẩn, hơi nước tích tụ lâu ngày dẫn đến tình trạng khóa bị han gỉ, hỏng hóc, khó nhận dạng dấu vân tay hay thẻ từ. Đặc biệt ở các khách sạn, resort cần chú ý vệ sinh để khóa không bị ăn mòn.

Tuyệt đối không sử dụng những dung dịch có tính chất ăn mòn để làm sạch chính bởi một vài dung dịch này có khả năng làm hỏng lớp bảo vệ của khóa cửa, làm bạc màu khóa.

– Bôi trơn bộ khóa cửa

Trong thời gian sử dụng có thể ổ khóa bị khô rít do bụi bẩn tích tụ nhiều thì bạn có thể sử dụng xăng A92 để bôi trơn. Bạn không nên sử dụng hóa chất bôi trơn hay các loại dầu nhớt vì nó chỉ có phát huy tác dụng trong thời gian đầu còn về sau tình trạng khô rít còn nặng hơn, bụi bẩn bám nhiều hơn. 

Để khóa cửa hoạt động tốt, bền bỉ thì ngoài việc làm sạch đúng cách thì ngay từ giai đoạn thi công lắp đặt cần đảm bảo đúng kĩ thuật, sử dụng đúng cách, bảo dưỡng định kỳ,…

Hy vọng rằng với một vài thông tin trong bài viết này các bạn đã có thêm nhiều thông tin quan trọng về việc làm sạch khóa cửa để có thể đảm bảo bộ khóa cửa luôn sáng đẹp như mới và hoạt động trơn tru.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *