BLOG

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn bản lề lá phù hợp – Vietwood

Lựa chọn bản lề lá có mức giá phù hợp

Bản lề lá là một trong các loại bản lề cửa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với khả năng chịu tải trọng lớn, thiết kế chắc chắn, thi công đơn giản, bản lề lá phù hợp với nhiều loại cửa khác nhau. Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bản lề lá phù hợp, mời bạn cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây! 

Lựa chọn bản lề lá phù hợp với tải trọng cửa

Khi lựa chọn bản lề lá, bạn cần xem xét tải trọng của cửa. Mỗi loại cửa sẽ có độ nặng khác nhau và phù hợp với một kiểu bản lề lá riêng. Chẳng hạn, nếu tải trọng cửa lớn sẽ yêu cầu bản lề có kích thước lớn hoặc số lượng lỗ vít và vòng bi nhiều hơn. Ngoài ra, nếu cửa có trọng lượng nặng bạn cũng nên chọn loại bản lề lá được làm từ chất liệu cao cấp để đảm bảo khả năng chịu tải tốt, độ bền cao.

Việc lựa chọn bản lề phù hợp với kích thước, tải trọng của cửa là điều vô cùng cần thiết. Điều này không chỉ đảm bảo cửa vận hành ổn định mà còn đảm bảo an toàn. Tránh tình trạng cửa nặng nhưng chọn bản lề lá có kích thước quá bé sẽ dẫn đến tình trạng cửa bị xô lệch hoặc bị rơi ra khi đang sử dụng. 

Xem thêm: Chọn Loại ổ Khóa Cửa Gỗ Tốt Nhất Cho Ngôi Nhà Bạn

Chọn bản lề phù hợp với tải trọng cửa

Chọn bản lề phù hợp với tải trọng cửa

Dựa vào kiểu dáng, chất liệu

Bản lề lá được làm từ nhiều chất liệu với các kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Do đó, tùy theo tổng thể kiến trúc công trình mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp. Chẳng hạn, bản lề lá được làm từ chất liệu đồng thau có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt. Mẫu bản lề này có màu vàng sang trọng, thích hợp cho không gian thiết kế cổ điển, các loại cánh cửa làm từ gỗ tự nhiên, gỗ điêu khắc. 

Trong khi đó bản lề lá được làm từ chất liệu inox, thép không gỉ với màu sắc hiện đại, có thể sử dụng cho nhiều loại cửa khác nhau như: cửa nhôm, cửa sắt, cửa nhựa… Ngoài các kiểu bản lề lá truyền thống, bạn cũng có thể lựa chọn bản lề kiểu dáng âm dương tùy theo thiết kế công trình. 

Bản lề lá được làm từ chất liệu đồng thau cao cấp

Bản lề lá được làm từ chất liệu đồng thau cao cấp

Xem thêm: Bản lề cửa tốt nhất: Bản lề lá bền, đẹp

Dựa theo kích thước và chất liệu cửa

Một trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn bản lề lá phù hợp là dựa vào kích thước và chất liệu cửa. Theo đó, cửa phải có độ dày thích hợp với các thông số kỹ thuật của bản lề. Ngoài ra, mỗi loại bản lề sẽ có khả năng chịu tải trọng khác nhau tùy vào loại cửa như: cửa nhôm, cửa sắt, cửa gỗ công nghiệp… Do đó, bạn cần xác định chất liệu, kích thước cửa để chọn được bản lề phù hợp. 

Chẳng hạn, nếu cửa gỗ nhà bạn được làm từ gỗ lim, gỗ căm xe thì bạn nên chọn 3 bản lề lá trở lên để có thẻ nâng đỡ và đảm bảo khả năng vận hành của cửa. Còn nếu cửa nhà bạn là loại cửa gỗ công nghiệp, trọng lượng nhẹ thì chỉ cần lựa chọn 2 bản lề. 

Cần xem xét chất liệu cửa khi lựa chọn bản lề lá

Cần xem xét chất liệu cửa khi lựa chọn bản lề lá

Giá thành phù hợp

Hiện nay trên thị trường, bản lề lá được sản xuất với nhiều mẫu mã, kiểu dáng cũng như chất liệu. Ngoài ra, tùy từng đơn vị sản xuất mà các mẫu bản lề của Trung Quốc, Đài Loan, Đức… sẽ có mức giá khác nhau, dao động từ vài trăm nghìn đồng cho đến vài triệu đồng tùy loại. Do đó, khi lựa chọn bản lề, bạn cần cân đối tài chính để chọn được sản phẩm có mức giá phù hợp. 

Lựa chọn bản lề lá có mức giá phù hợp

Lựa chọn bản lề lá có mức giá phù hợp

Thương hiệu uy tín

Ngoài giá thành hay chất liệu thì một yếu tố quan trọng khác mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn bản lề lá phù hợp là thương hiệu sản phẩm. Bản lề lá đa dạng mẫu mã với nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn nên ưu tiên các mẫu bản lề được sản xuất từ các thương hiệu uy tín. 

Một số thương hiệu như: Hafele, Hettich, Usa Lock… là các đơn vị có tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất các loại bản lề lá. Mua hàng tại đây, bạn không chỉ yên tâm về chất lượng mà còn được hưởng chế độ bảo hành lâu dài. 

Xem thêm: Nâng cao chất lượng cửa với bản lề cửa sắt tốt nhất

Lựa chọn bản lề lá từ thương hiệu uy tín

Lựa chọn bản lề lá từ thương hiệu uy tín

Bản lề lá là phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt cửa. Do đó, tùy theo chất liệu, loại cửa cũng như điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn bản lề lá phù hợp. Điều này không chỉ giúp cửa vận hành an toàn, hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *