BLOG

Tổng quan về ổ khóa cửa kính – Hướng dẫn chọn lựa và lắp đặt

Khóa cửa kính liền tay âm

Ổ khóa cửa kính được thiết kế một cách độc đáo với đa dạng công năng cũng như mẫu mã sản phẩm. Từ đó, tăng cường hiệu quả trong việc bảo vệ an toàn, sự riêng tư cho người dùng. Có rất nhiều mẫu khóa dành cho cửa lùa hiện nay để người dùng lựa chọn. Vậy bạn đã biết đặc điểm của từng loại là gì và nên lựa chọn ra sao chưa? Cùng VietWood khám phá về sản phẩm này ngay sau đây nhé.

Cấu tạo của ổ khóa cửa kính lùa

khóa cửa kính có cấu tạo khác biệt so với các loại khóa còn lại khác. Sản phẩm được chia làm 2 dạng đó là khóa cơ và khóa điện tử. Mặc dù chức năng giống nhau nhưng đặc điểm sẽ hơi khác một chút. 

Ổ khóa cửa kính được thiết kế với 2 loại khác nhau

Ổ khóa cửa kính được thiết kế với 2 loại khác nhau

Cấu tạo khóa cơ cửa kính

Các loại khóa cơ cửa kính được cấu tạo gồm các bộ phận là: ổ khóa, tay khóa và thân khóa. Cục khóa được thiết kế hình trụ, bên trong là các lẫy nhỏ với độ dài, ngắn khác nhau. 

Các bộ phận này được thiết kế đi theo cặp và được lắp đặt đồng bộ với nhau. Một phần được cố định và một phần có thể di chuyển, điều chỉnh. Chúng kết nối với nhau  bằng một lò xo nhỏ.

Cấu tạo khóa cửa kính điện tử

Khóa cửa kính lùa điện tử sẽ có cấu tạo phức tạp hơn một chút là khóa cơ. Trong đó, 2 bộ phận chính là thân khóa và cảm ứng vân tay. 

Bộ phận cảm ứng vân tay chính là phần ổ của khóa cơ. Chúng có tác dụng đóng mở cửa theo yêu cầu của người dùng. Trong khóa đã tích hợp mã số để người dùng cài đặt và mở cửa bằng vân tay. 

Xem thêm: Bản Lề Gập Thông Minh: Tiết Kiệm Không Gian, Tối Đa Công Năng

Các loại ổ khóa cửa kính lùa phổ biến hiện nay

Sau khi đã tìm hiểu về cấu tạo ổ khóa cửa kính tiếp theo đây, hãy cùng xem sản phẩm này có những loại nào nhé. 

Khóa bán nguyệt kép

Đúng như tên gọi, mẫu khóa cửa kính lùa 2 cánh này được tạo nên từ 2 nửa bán nguyệt. Khi đóng cửa sẽ tạo thành hình khóa tròn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. 

Thiết kế sản phẩm nhỏ gọn. Một bên là ổ khóa và một bên là núm vặn khóa. Việc đóng mở khóa sẽ được thực hiện bằng chìa cơ. Đồng thời, bên trong có thêm một chốt vặn giúp đóng mở mà không cần chìa đảm bảo tiện lợi cho người dùng.

Ổ khóa bán nguyệt kép

Ổ khóa bán nguyệt kép

Khóa bán nguyệt đơn

Tương tự như khóa cửa bán nguyệt đôi, khóa đơn cũng có hình sáng nửa tròn tuy nhiên, sẽ chỉ được lắp đặt 1 bên cửa. 1 bên còn lại là chốt khóa được lắp cố định thích hợp để dùng làm khóa cửa kính lùa 1 cánh. 

Khi nào muốn đóng cửa, người dùng chỉ việc vặn lõi khóa lại và thực hiện ngược lại để mở cửa. Trong khóa bán nguyệt đơn cũng sẽ được phân ra thêm thành 2 loại nhỏ là:

 • Khóa một đầu: Một bên sẽ là núm vặn và một bên còn lại là ổ khóa. Thiết kế này cực kỳ thích hợp để lắp cho cửa nhà ở.
 • Khóa hai đầu: Khóa 2 dầu được thiết kế với hai ổ khóa ở hai bên nên rất an toàn khi sử dụng. Muốn vào trong thì người dùng phải có chìa khóa.
Ổ khóa bán nguyệt đơn

Ổ khóa bán nguyệt đơn

Xem thêm: Bản Lề Âm: Công nghệ mới cho cửa hiện đại

Khóa liền tay âm

Mẫu khóa liền tay âm dùng cho cửa kính được thiết kế để bạn mở khóa đồng thời từ tay nắm và chìa cơ. Chất liệu chính được sử dụng để làm loại khóa này là inox 304 đảm bảo chắc chắn và an toàn cho người dùng.

Cấu tạo của khóa liền âm đó là phần bên trong khoét lỗ tròn để tạo điểm tì giúp việc mở, đóng cửa của người dùng dễ dàng hơn. Bộ phận này cũng có thể được sử dụng để thay thế cho tay nắm âm cửa.

Bên dưới ổ khóa có thiết kế kiểu dạng lưỡi gà và xòe sang hai bên. Như vậy, loại khóa này có thể dùng cho cả cửa kính trượt và cửa cánh đóng mở.

Khóa cửa kính liền tay âm

Khóa cửa kính liền tay âm

Khóa từ cửa kính lùa

Khóa từ dành cho cửa kính lùa là dòng khóa hiện đại áp dụng việc đóng mở bằng thẻ từ tích hợp công nghệ RFID. Ổ khóa cửa kính này được làm từ hợp kim cao cấp đảm bảo độ bền và an toàn cao. 

Có 2 loại cửa từ được sử dụng phổ biến hiện nay được thiết kế để lắp đặt riêng cho cửa trượt và cửa cánh mở góc 90, 120 độ. Lực hút của loại khóa này rất lớn nên nếu chỉ dùng lựa tay để mở sẽ rất khó. 

Trong khóa từ cửa kính cường lực cũng sẽ được chia làm hai loại bao gồm: 

 • Loại kết nối không dây: Khóa không dây được gắn trực tiếp vào cửa kính. Bạn sẽ chỉ mở được 1 cánh cửa. Cánh còn lại chốt bằng khóa bản lề bên dưới. 
 • Loại không kết nối: Nếu bạn đang chọn mẫu thiết kế khóa từ để dùng cho nhà ở giúp kiểm soát người ra, vào một cách hiệu quả thì không nên bỏ qua sản phẩm này. Tuy nhiên, khoá này sẽ không kèm theo các tính năng access control vì thế, chúng ta nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.
Khóa từ dùng cho cửa lùa

Khóa từ dùng cho cửa lùa

Xem thêm: Khóa cửa sắt tốt nhất – An toàn cho mọi nhà

Khóa vân tay

Khóa vân tay không chỉ lắp đặt cho các loại cửa gỗ, nhựa composite hay cửa nhôm, sắt mà nay còn có cả loại dành riêng cho cửa kính cường lực. Sản phẩm được tích hợp công nghệ bảo mật hiện đại nhất hiện nay với những tính năng:

 • Sử dụng công nghệ cảm biến sinh trắc học để đóng mở khóa, đảm bảo an toàn cho người dùng. Như vậy, không phải ai cũng có thể mở được cửa, chủ nhân sẽ kiểm soát được người ra vào một cách dễ dàng hơn. 
 • Đa dạng các phương thức mở khóa gồm chìa cơ, vân tay, thẻ từ, mã số thậm chí là app điện thoại. Bạn có thể lựa chọn cách mà mình cảm thấy phù hợp nhất để cài đặt cho khóa.
 • Tích hợp nhiều tính năng khác nhau trong một sản phẩm như: báo cháy, ngăn trẻ mở cửa, báo khi có người nhập mật khẩu sai…

Cấu tạo của ổ khóa cửa kính điện tử gồm một bên là hệ thống màn hình giúp bạn nhập dấu vân tay hoặc mã số. Một bên là chốt khóa. Chúng ta cũng có thể dùng loại khóa này cho cửa trên kính dưới kính và dùng hệ thống khóa gắn được thả chốt.

Thiết kế khóa cửa vân tay

Thiết kế khóa cửa vân tay

Hướng dẫn chọn mua khóa cửa kính lùa phù hợp

Có thể thấy, các loại khóa dành cho cửa kính cường lực rất phong phú và đa dạng. Vậy làm sao để người dùng có thể lựa chọn đây? Bạn không cần quá lo lắng vì ngay bây giờ sẽ là hướng dẫn giúp bạn mua được khóa cửa phù hợp.

Lựa chọn khóa phù hợp với kích thước cửa

Khi mua khóa cửa kính, điều đầu tiên mà bạn cần xem xét đó chính là thông số kỹ thuật của khóa. Mỗi một loại khóa khác nhau sẽ được thiết kế để tương xứng với kích thước của cửa kính. 

Nếu chọn khóa không thích hợp với cửa có thể khiến kính bị vỡ do không chịu được trọng tải. Ngược lại, nếu chọn khóa bé hơn thì sẽ không lắp được vào cửa gây lãng phí.

Chất liệu và cấu tạo của khóa

Chất liệu cũng là tiêu chí vô cùng quan trọng khi bạn lựa chọn ổ khóa dành cho cửa lùa. Mỗi chất liệu khóa sẽ lại có tính chất và các đặc tính khác nhau. Người dùng khi muốn lắp đặt thì cần xác định đặc điểm khu vực mà mình lắp cửa lùa xem phù hợp với chất liệu nào. Từ đó, chọn khóa giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và sử dụng được lâu dài.

Chọn khóa cửa kình phù hợp với túi tiền

Giá cả của các loại ổ khóa cửa kính cũng là một tiêu chí bạn cần cân nhắc để lựa chọn. Thông thường, chất lượng ổ khóa cũng như thương hiệu sẽ tỷ lệ thuận với giá thành sản phẩm. 

Nhưng nếu bạn mua phải hàng kém chất lượng, không đáp ứng công năng và mục đích sử dụng với giá thành rẻ thì cũng sẽ không sử dụng được và gây ra lãng phí. Đầu tư ổ khóa tốt với giá cao nhưng sử dụng được lâu dài vẫn nên là ưu tiên hàng đầu đấy nhé.

Chọn địa chỉ bán khóa uy tín, chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều loại khóa khác nhau được sử dụng cho cửa kính lùa. Và đồng thời cũng là cơ hội hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và trôi nổi trên thị trường xuất hiện. 

Đặc biệt, các thủ đoạn làm giả cũng ngày một tinh vi và người dùng nếu không có kinh nghiệm cũng sẽ rất khó để phát hiện ra. Vậy thì lời khuyên dành cho bạn đó là hãy chọn mua khóa tại những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Từ đó, sẽ giúp cho bạn mua được một sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý.

Có nhiều điều bạn cần chú ý khi chọn khóa cửa kính

Có nhiều điều bạn cần chú ý khi chọn khóa cửa kính

Hướng dẫn lắp đặt ổ khóa cửa kính đúng chuẩn

Việc lắp đặt ổ khóa cửa kính nên có sự trợ giúp của thợ chuyên nghiệp vì chúng phụ thuộc vào từng loại khóa và cửa khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần biết đến quy trình này để giám sát việc thực hiện sao chu chính xác nhất. Cụ thể:

 • Bước 1: Làm sạch vị trí lắp ổ khóa trên cửa kính để không còn bụi bẩn cũng như chất cặn bám. Nhất là những nơi cần lắp chốt khóa. 
 • Bước 2: Gắn phần tim (ruột khóa) vào vào vị trí bạn muốn lắp trên cánh cửa. Quá trình thực hiện đảm bảo chính xác để khóa được ổn định khi dùng. 
 • Bước 3: Gắn miếng ron bảo vệ vào phần ổ khóa. Chú ý đặt vào đúng vị trí và dùng mỏ lục giác để siết chặt lại cho ổn định và an toàn là được.
 • Bước 4: Sử dụng chìa khóa để thử nghiệm việc đóng mở xem khóa đã đúng với khớp chưa. 
 • Bước 5: Cuối cùng gắn miếng ốp khóa bên ngoài vào vị trí của ruột để hoàn thành việc lắp đặt khóa cho cửa.
Việc lắp đặt khóa sẽ tùy vào từng loại khác nhau

Việc lắp đặt khóa sẽ tùy vào từng loại khác nhau

Báo giá ổ khóa cửa kính lùa

Giá của ổ khóa cửa kính cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu là khóa cơ thì sẽ giao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Còn nếu bạn dùng khóa từ, khóa điện tử thì giá sẽ vài triệu đến vài chục triệu.

Mức giá sẽ được căn cứ dựa trên kích thước, chất liệu và những tính năng mà khóa được tích hợp. Chất liệu khóa tốt giá bán sẽ cao nhưng bù lại, bạn có thể sử dụng dúng lâu bền theo thời gian. 

Cửa lớn, kính dày thì khóa cũng phải có kích thước tương ứng. Và dĩ nhiên, khóa càng to thì giá cũng sẽ càng cao. 

Vì sao khóa cửa kính điện tử lại có giá cao hơn chìa cơ? Vì các loại khóa đó tích hợp nhiều tiện ích hiện đại hơn. Về những tiện ích này, chúng tôi đã đề cập ở quý khách hàng ở phần trên của bài viết. 

Như vậy, để biết chính xác khóa dành cho cửa kính nhà bạn có giá bao nhiêu thì hãy tìm địa chỉ uy tín chuyên cung cấp sản phẩm để được nghe báo giá. 

Giá bán khóa cửa kính dựa trên các tiêu chí đánh giá

Giá bán khóa cửa kính dựa trên các tiêu chí đánh giá

VietWood – Đơn vị cung cấp ổ khóa cửa kính lùa tốt nhất tại Hà Nội

Nhắc đến địa chỉ chuyên cung cấp các món đồ nội thất chất lượng, hiện đại thì một cái tên bạn không thể bỏ qua đó chính là VietWood. Chúng tôi không chỉ có ổ khóa cửa kính mà còn mang đến khách hàng vô vàn các sản phẩm nội thất khác nhau. Tất cả đều cam kết sản phẩm chính hãng, chất lượng vượt trội, sử dụng lâu dài và bền đẹp.

Bên cạnh đó, công ty còn có đội ngũ nhân viên, thiết kế và kỹ thuật viên giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Từ khâu lên ý tưởng thiết kế cho đến lắp đặt và báo giá theo chuẩn quy trình. Vì thế, khách hàng đã từng hợp tác với công ty đều rất hài lòng và tỷ lệ quay lại sử dụng dịch vụ là rất cao.

Có thể thấy ổ khóa cửa kính ngày càng đa dạng và phong phú. Chúng không chỉ đáp ứng yêu cầu tiện ích sử dụng mà còn thỏa mãn cả về mặt thẩm mỹ. Khách hàng có nhu cầu tìm mua sản phẩm hãy liên hệ ngay với VietWood để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *